Bao bì nhựa cao cấp, kết hợp với phương pháp bảo quản cho từng loại sản phẩm sẽ ảnh hưởng quyết định đến chất lượng sản phẩm chứa đựng bên trong nó.
MÀNG ULTRA-HIGH BARRIER 9 LAYERS: MÀNG NHỰA BAO BÌ CẢN KHÍ SIÊU CAO- 9 LỚP
Bao bì nhựa cao cấp, kết hợp với phương pháp bảo quản cho từng loại sản phẩm sẽ ảnh hưởng quyết định đến chất lượng sản phẩm chứa đựng bên trong nó.
Hướng đến việc bảo quản thực phẩm theo cách tự nhiên như: '' Vỏ bảo quản cho trái chín''.
Màng 9 lớp ( Màng đa lớp)
Chúng tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu thị trường về loại bao bì đa lớp, 9 lớp kết hợp, để bảo quản cho thực phẩm chế biến từ gia súc-gia cầm, bao bì bảo quản các hải sản, nông sản cao cấp, bao bì ngăn thẩm thấu hóa chất dầu nhớt, thuốc trừ sâu dạng lỏng....
Cuộn màng nhựa 9 lớp chưa cắt
Bao bì 9 lớp high barrier, đã tạo ra một loại bao bì mới có khả năng kháng khí gấp nhiều lần so với loại bao bì ghép nhiều lớp bằng keo truyền thống. Vì loại bao bì có đặc điểm quan trọng cho việc bảo quản sản phẩm như sau:
- Tạo chức năng kháng khí O2TR và WVTR cao hơn bao bì màng ghép, nhờ có nhiều lớp cản thấm khí như: PA, EVOH, PET, PVDC,...
- Tương thích cao với nhiều yêu cầu bảo quản khác nhau của khách hàng tiềm năng. Do vậy, chất lượng đáp ứng chính xác với yêu cầu chất lượng của khách hàng với giá cả được tính đúng với chất lượng mà nó mang lại.
- Giảm chi phí bảo quản thực phẩm của khách hàng. Vì tính ngăn siêu cao của loại bao bì nhựa 9 lớp, nên các loại thực phẩm được tươi ngon lâu hơn mà không cần bỏ quá nhiều chất bảo quản đắt đỏ vào cá, hoặc thịt. Ngoài ra, môi trường bảo quản sản phẩm như tủ đông, tủ cấp đông cũng giảm đáng kể điện năng khi chỉ sử dụng nhiệt độ lạnh phù hợp cho từng loại sản phẩm là đủ tươi nguyên phẩm chất với hạn sử dụng được kéo dài gấp đôi hoặc gấp 3 lần trước đây.
Do vậy, loại bao bì nhựa 9 lớp sẽ đóng góp cho việc tăng giá trị sản phẩm chế biến trong kinh doanh.
Công nhân đang đóng gói túi nhựa
CÁC ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN BAO BÌ 9 LỚP CHO NGÀNH CHẾ BIẾN HẢI SẢN:
1/ BAO BÌ HIGH BARRIER BẢO QUẢN CHO CÁ TƯƠI VÀ CÁC LOẠI HẢI SẢN:
Các phương pháp mới trong bao bì hút chân không đã mở ra những cơ hội mới của bao bì bảo quản hải sản trong lưu trữ cá tươi trong qui trình chế biến và phân phối lẻ. Bao bì 9 lớp ứng dụng công nghệ hút chân không, đảm bảo cho việc bảo quản chất lượng của các loại hải được tươi ngon hoặc sơ chế khi đưa đến tay người tiêu dùng dưới dạng đóng khay tiện lợi, hoặc bao bì tạo hình dưới dạng hút chân không sâu.
Dây chuyền sản xuất túi nhựa
Màng 9 lớp dùng cho định hình trong dây chuyền đóng gói-hút chân không tự động ( FFS: Form Fill Sealing)
- Dễ dàng định hình thành khay - nắp dán kín và hút chân không liên tục trên máy FFS.
- Năng suất đóng gói cao
- Rất vệ sinh
- Sản phẩm đóng gói bảo quản được ứng dụng rộng từ cá, thịt, nông sản ...
- Định lượng trọng lượng sản phẩm chính xác, chia miếng, tạo gói sản phẩm ngay trong dây chuyền đóng gói.
2/ VACUUM SKIN PACKAGING (VSP):
Đặc điểm:
- Dùng làm bao bì-da (skin packaging), cho cá tươi hoặc sản phẩm cá, thịt đã được tẩm màu hay gia vị hoặc các hải sản chế biến như: cá filets, cá, tôm, cua tẩm bột, tẩm gia vị.
- Làm top-film trong suốt hàn trên các khay để tạo tính tiện lợi và thẩm mỹ khi đựng các sản phẩm các tươi được rã đông hoặc cá tôm đã qua chế biến có tẩm gia vị.
- Rã đông ngay trong khay, để sau đó chuyển sang trạng thái bảo quản trong ngăn mát tại siêu thị, hoặc tủ lạnh gia đình.
- Tăng hạn sử dụng của các sản phẩm chế biến nhờ cấu trúc màng có tính ngăn oxy cao.
Lợi ích của Skinpack:
- Không tạo hiệu ứng ống vì sản phẩm được ôm sát vào bao bì.
- Cho nên rất phù hợp với thịt, cá tươi
- Giảm độ lạnh khi cấp đông cho sản phẩm đông lạnh sâu. Cho nên rất ý nghĩa về chi phí cho Hải sản cấp đông sâu.
- Rã đông ngay trong bao bì.
- Bao bì high barriers cho các thực phẩm chế biến mền, và chất lỏng. Ví dụ như: bao bì cho thịt-cá chế biến ăn nhanh, khay hoặc hũ có dán skinpack để đựng các loại sauce.
- Tăng hạn sử dụng cho thịt chế biến. Cụ thể khoản 8 tuần cho thị hun khói và thịt chế biến. Và 6 tuần cho thịt tươi. Nếu khách hàng cần thêm hạn bảo quản cá-thịt vẫn có thể đáp ứng thời gian dài hơn.
- Rất hiện đại vì sản phẩm tạo hiệu ứng 3 D bắt mắt. Và hoàn hảo khi trưng bày bán sản phẩm tại các siêu thị vì bao bì trong vắt thấy được các sản phẩm bên trong.
3/ TÚI 3 BIÊN SẢN XUẤT TỪ MÀNG 9 LỚP COEX CHO THỊT TƯƠI, HẢI SẢN, THIT CÁ KHÔ CÓ TẨM GIA VỊ...
Đặc điểm khác biệt trong bảo quản sản phẩm so với túi PA ghép khô PE:
- Chịu lực hút chân không sâu hơn, nhờ tính cơ lý của màng 9 lớp coex vượt trội hơn loại bao bì ghép.
- Kháng đâm thủng tốt hơn khi cấp đông cho cá thịt.
- Bao bì dẻo, mền nhưng dai và rất chắc ở các điểm hàn dán nên khó bị bung khi hút chân không, chịu va đập khi vận chuyển tốt hơn,...
- Khả năng bảo quản sản phẩm tăng cao và vượt trội vì có nhiều lớp PA, EVOH, .... hơn bao bì một lớp PA ghép PE.
- Có nhiều loại túi ứng dụng tùy vào các nhu cầu đóng gói khác nhau của khách hàng. Ví dụ túi kháng bẩn khi đóng cá tươi, túi dùng cho thanh trùng nhiệt,...
Máy sản xuất màng nhựa đa lớp
Nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng,công ty TNHH Sản xuất Nhựa Triệu Du Bổn đã mạnh dạn đầu tư công nghệ tạo màng phức hợp 9-12 lớp nhập khẩu trực tiếp từ Canada. Công nghệ tạo màng đa lớp phức hợp này sẽ tạo ra những sản phẩm bao bì khác biệt về hiệu năng bảo quản các sản phẩm của khách hàng.
Máy sản xuất màng đa lớp nhập khẩu trực tiếp từ Canada
Máy sản xuất màng đa lớp nhập khẩu trực tiếp từ Canada
Máy sản xuất màng đa lớp nhập khẩu trực tiếp ừ Canada
Để có giá tốt nhất vui lòng liên hệ trực tiếp:
Công Ty TNHH Sản Xuất Nhựa Triệu Du Bổn
Địa chỉ: lô số 15-17, đường số 1, KCN. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TPHCM
Website: www.trieudubon.com.vn
SĐT: 083.9699.117 - 083.9699.118
Fax: 083.9603.541